Apple bất ngờ xác nhận nâng cấp cho iPhone 12 Pro

Updated 07/08/2020

Đã có rất nhiều thông tin liên quan đến dòng sản phẩm iPhone 12 Pro, nhưng chúng ta biết Apple đã thêm một bản nâng cấp bất ngờ mà chưa có ai từng thấy.

iPhone 12 Pro sắp xuất hiện

Để tiến thêm một bước, dòng sản phẩm iPhone 12 đã phải chịu một bước lùi hết sức rõ ràng. Nhà phân tích màn hình đáng tin cậy Ross Young khẳng định rằng “Các nguồn tin của chúng tôi chỉ ra rằng không có phần cứng 120Hz nào trên iPhone mới. Thứ bạn cần chỉ là IC trình điều khiển 120Hz”.

Đây sẽ là một cú đánh đáng kể bởi vì mặc dù 120Hz dự kiến sẽ không có sẵn trên các mẫu iPhone 12 khi ra mắt, nhưng các điện thoại này đã được cho là sẽ xuất xưởng với phần cứng cần thiết để kích hoạt nó trong tương lai. Việc loại bỏ hoàn toàn tính năng này có thể là hệ quả của việc Apple quyết định trang bị cho các mẫu iPhone 12 pin nhỏ đến bất ngờ. Tốc độ làm tươi màn hình cao đã được chứng minh là phổ biến trên các điện thoại đối thủ trong năm ngoái do phản hồi và độ mượt mà vượt trội, vì vậy thật đáng thất vọng khi biết rằng Apple đã không thể thu hẹp khoảng cách này vào năm 2020.

Sơ đồ bao gồm vòng nam châm được tích hợp vào sườn của iPhone 12 bị rò rỉ

Theo các hình ảnh và sơ đồ cung ứng mới nhất từ Youtuber nổi tiếng Filip Koroy có được, Apple đang lắp một vòng nam châm vào khung của các mẫu iPhone 12 của mình. Hơn nữa, phát hiện này đã khiến những người trong ngành bối rối về chức năng của nó.

Updated 06/08/2020

EverythingApplePro đã phát hành thêm một hình ảnh chính thức về ốp lưng của iPhone 12, cho thấy một nam châm tròn được tích hợp bên trong. Điều này khẳng định hệ thống mới đảm bảo dễ dàng liên kết với bộ sạc không dây. Hơn nữa, nó sẽ giải đáp bí mật về cách Apple về cách hồi sinh bộ sạc không dây AirPower của mình.

Ban đầu, Apple dự định bọc bộ sạc trong các vòng không dây để các thiết bị có thể được đặt ở bất kỳ đâu và sạc, nhưng số lượng quá lớn đã khiến nhiệt độ tích tụ quá mức. Việc tích hợp nam châm này, cho phép dễ dàng căn chỉnh các mẫu iPhone 12 trên bề mặt đồng thời giảm số lượng vòng sạc không dây mà Apple cần để lắp vào AirPower. Động thái này cho thấy đang đi đúng theo chiến lược về chiếc iPhone không cổng năm 2021 của công ty.

Ảnh rò rỉ đăng tải ngày 4/8 cho thấy iPhone 12 sẽ có 36 viên nam châm xếp thành hình tròn, đặt bên trong mặt lưng. Trên dòng iPad Pro, Táo khuyết cũng tích hợp rất nhiều nam châm để cố định bút cảm ứng Apple Pencil và bàn phím Smart Keyboard/Magic Keyboard. 

Trên iPhone 12, dải nam châm có vị trí trùng với cuộn cảm trên những đời iPhone trước. Nhiều suy đoán cho rằng Apple đang phát triển đế sạc không dây mới cho iPhone 12, các dải nam châm giúp cố định thiết bị lên đế sạc.

Cá nhân, tôi cảm thấy Koroy có lời giải thích tốt nhất nhưng điều này sẽ đến với tất cả các mô hình hay thiết kế cuối cùng? Dù bằng cách nào, khám phá này cũng làm tăng thêm sự tò mò thực sự vì những gì chúng ta đã biết về thiết kế mới của iPhone 12, nâng cấp hiệu suất, công nghệ camera tiên tiến, kích thước màn hình mở rộng và sạc nhanh hơn. Nhưng nó cũng có thể là một yếu tố khiến chúng tăng giá?

Nguồn Forbes

Mã giảm giá chất nhất quả đất